HƯỚNG DẪN CÁCH KIỂM TRA THỜI HẠN CỦA CHỮ KÝ SỐ VNPT-CA 2020

775

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM TRA

THỜI HẠN CỦA CHỮ  KÝ SỐ VNPT-CA

 

Chữ ký số (hay còn gọi là chứng thư số) là thông tin đi kèm theo dữ liệu (Văn bản: Word, Excel, file PDF…; hình ảnh; video…) nhằm mục đích xác định người chủ của dữ liệu đó. Chữ ký số được hiểu như dấu điện tử của doanh nghiệp, chữ ký cá nhân trên văn bản giấy tờ. Vì vậy, chữ ký số không những chỉ dùng trong việc kê khai thuế mà người sử dụng còn có thể dùng trong tất cả các giao dịch điện tử với mọi tổ chức và cá nhân khác.

Khi sử dụng quý khách cần lưu ý về thời hạn của chữ ký số của mình để tránh được tình trạng chữ ký số bị khóa khi hết hạn, gây ảnh hưởng tới công việc kê khai, nộp thuế,…. và có kế hoạch gia hạn chữ ký số mới. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng biết cách kiểm tra thời hạn chữ ký số của mình . Vì vậy,Tập đoàn VNPT xin gửi đến quý khách hàng  cách kiểm tra thời hạn của chữ ký số VNPT với các thao tác như sau:

        Bước 1: cắm USB chữ ký số VNPT vào máy tính thông qua lỗ cắm USB.
        Bước 2: Thực hiện chạy chương trình VNPT-CA đã được cài đặt sẵn trên máy tính
Cửa sổ đăng nhập của trình quản lý Token Manager VNPT-CA xuất hiện ta thực hiện Click vào phần Chứng thư số như hình dưới

Hướng dẫn kiểm tra thời hạn chữ ký số VNPT-CA

Sau khi nhập vào mã PIN của chữ ký số VNPT-CA để đăng nhập vào chữ ký số VNPT, sau khi đăng nhập thành công, giao diện sẽ xuất hiện Tên công ty, đơn vị của bạn. Sau đó bạn sẽ Click vào tên công ty mình và Click Xem để xem thời hạn sử dụng của chữ ký số VNPT-CA như hình dưới.

Hướng dẫn kiểm tra thời hạn chữ ký số VNPT-CA

Kết quả thời hạn sử dụng của chữ ký số VNPT-CA của công ty, đơn vị bạn sẽ như sau:

Kiểm tra thời hạn sử dụng của chữ ký số VNPT-CA

Như vậy, quý khách hàng đã hoàn tất việc kiểm tra thời hạn của chữ ký số VNPT.

Để được hỗ trợ nhiệt tình và tiếp tục gia hạn khi chữ ký số hết hạn, quý khách hàng vui lòng liên hệ

Nhân viên kinh doanh: 083 777 3747 Hoặc 0837773747

Email:  quocdungvnpthcm@gmail.com